5 QUI TẮC NÓI TIẾNG ANH QUAN TRỌNG

5 qui tắc nói tiếng Anh quan trọng. Qui tắc nói tiếng Anh quan trọng có vẻ lạ với nhiều bạn sinh viên, nhưng nó là một trong những qui tắc quan trọng nhất. Nếu bạn muốn vượt qua kỳ thi thì bạn học ngữ pháp. Nhưng nếu bạn muốn trở nên thành thạo trong Tiếng Anh thì bạn nên cố gắng học Tiếng Anh mà không học ngữ pháp.

5 qui tắc nói tiếng Anh quan trọng

Tổng hợp 5 qui tắc nói tiếng Anh quan trọng

1. Không học ngữ pháp

Qui tắc này có vẻ lạ với nhiều bạn sinh viên, nhưng nó là một trong những qui  tắc quan trọng nhất. Nếu bạn muốn vượt qua kỳ thi thì bạn học ngữ pháp. Nhưng  nếu bạn muốn trở nên thành thạo trong Tiếng Anh thì bạn nên cố gắng học Tiếng  Anh mà không học ngữ pháp.

Học ngữ pháp sẽ chỉ làm cho bạn rối và chậm chạp. Bạn sẽ suy nghĩ về các quy tắc  khi tạo câu thay vì nói một câu một cách tự nhiên như một người bản địa. Hãy nhớ  rằng chỉ một phần nhỏ của những người nói Tiếng Anh biết nhiều hơn 20% tất cả  các quy tắc ngữ pháp. Nhiều sinh viên lại biết ngữ pháp hơn người bản ngữ.

Nếu bạn hỏi bạn bè bản xứ của bạn nhiều câu hỏi ngữ pháp, thì chỉ một ít  trong số họ biết câu trả lời chính xác. Tuy nghiên, họ rất thông thạo Tiếng Anh  và có thể đọc, nói, nghe và giao tiếp rất hiệu quả.

Bạn muốn mình có khả năng thuật lại định nghĩa của một động từ nguyên nhân, hay  là muốn có khả năng nói Tiếng Anh thông thạo?

 

2. Tìm hiểu và nghiên cứu Cụm Từ

Nhiều sinh viên học từ vựng và cố gắng kết hợp nhiều từ với nhau để tạo thành  một câu có nghĩa. Khi trẻ con học ngôn ngữ, chúng học cả từ và Cụm từ với nhau. Cũng  vậy, bạn cần phải tìm hiểu và học các cụm từ.

Nếu bạn biết 1000 từ, bạn sẽ có khả năng nói 1 câu đúng. Nhưng nếu bạn biết 1  Cụm từ, bạn có thể làm đúng hàng trăm câu. Nếu bạn biết 100 Cụm Từ, bạn sẽ rất  ngạc nhiên khi biết có bao nhiêu câu đúng mà bạn có thể nói. Cuối cùng, khi bạn  biết chỉ 1000 Cụm từ thôi, bạn sẽ gần như là một người nói Tiếng Anh bản địa.

Vì thế đừng bỏ phí thời gian học thật nhiều từ khác nhau. Thay vào hãy sử dụng  thời gian đó để học Cụm Từ và bạn sẽ gần hơn với thành thạo Tiếng Anh.

Đừng dịch

Khi bạn muốn tạo ra một câu Tiếng Anh, đừng dịch các từ đó ra từ tiếng mẹ đẻ của  bạn. Thứ tự của các từ có thể khác nhau hoàn toàn và bạn sẽ bị chậm và sai nếu  làm thế. Thay vào đó, hãy học các Cụm Từ và câu nói vì thế bạn không phải suy  nghĩ về từ khi bạn nói. Nó sẽ tự động tuôn ra.

Một vấn đề khác với việc dịch là bạn sẽ cố gắn kết hợp chặt chẽ luật ngữ pháp mà  bạn học. Dịch và suy nghĩ về ngữ pháp để tạo thành câu Tiếng Anh là không được  và bạn nên tránh làm điều này.

 

3. Đọc và Nghe là CHƯA ĐỦ. Luyện tập Nói những gì bạn nghe!

Đọc, Nghe và Nói gần như là những khía cạnh quan trong nhất của tất cả các ngôn  ngữ. Điều đó cũng đúng với Tiếng Anh. Tuy nhiên, chỉ có Nói là yêu cầu để thành  thạo Tiếng Anh. Điều đó rất bình thường khi trẻ nhỏ học nói trước, trở nên thành  thạo sau đó mới bắt đầu đọc và viết. Vì vậy thứ tự tự nhiên là nghe, nói, đọc  rồi mới viết.

 

4. “Tiếng Anh hóa” bạn

Có khả năng nói một ngôn ngữ không liên quan gì tới việc bạn thông minh bao  nhiêu. Mọi người đều có thể học nói bất cứ ngôn ngữ nào. Điều này đã được chứng  minh bởi mọi người trên thế giới. Ai cũng có thể nói được ít nhất 1 ngôn ngữ. Dù  bạn thông minh hay thiếu một ít chất xám, bạn vẫn có khả năng nói được 1 ngôn  ngữ.

Bạn không cần phải đi đâu dó để trở thành một người nói Tiếng Anh giỏi. Bạn chỉ  cần làm cho bạn bị bao phủ bởi Tiếng Anh. Bạn có thể làm được điều này bằng cách  thỏa thuận với bạn bè của bạn, rằng bạn sẽ chỉ nói Tiếng Anh. Bạn cũng có thể  mang theo một chiếc iPod và nghe các câu Tiếng Anh ngay lập tức. như bạn thấy  đấy, bạn có thể đạt được thành công bằng cách thay đổi môi trường xung quanh  bạn. “Tiếng Anh hóa” bạn và bạn sẽ học được nhanh hơn gấp nhiều lần.

 

5. Học đúng tài liệu

Một cụm từ không đúng là: “Practice makes perfect”. Nó không đúng. Luyện tập chỉ  làm những gì mà bạn luyện tập trở nên vĩnh viễn. Nếu bạn luyện tập một câu sai,  bạn sẽ luôn luôn nói câu đó sai. Vì thế, rất là quan trọng để bạn học tài liệu  đúng và được sử dụng bởi hầu hết mọi người.

Một vấn đề nữa đó là nhiều sinh viên học thời sự. Tuy nhiên, cái ngôn ngữ mà họ  nói đó trang trọng hơn và nội dung chính trị hơn và ít dùng hơn so với thường  ngày. Hiểu những gì người ta đang nói là rất quan trọng, nhưng học những điều cơ  bản của Tiếng Anh là quan trọng hơn nhiều.

Học Tiếng Anh với một người bạn không phải là người bản xứ đều có mặt lợi và mặt  hại. Bạn nên cân nhắc mặt lợi và hại khi luyện nói với người không phải bản xứ.  Luyện tập với người không bản xứ thì bạn sẽ được luyện tập, đồng thời bạn có thể  có thêm động lực và chỉ ra được những lỗi sai. Nhưng có thể bắt chước những thói  quen xấu từ người khác nếu bạn không chắc câu nào là đúng và câu nào là sai. Vì  thế sử dụng thời gian đó để luyện tập những tài liệu đúng. Đừng học cách nói một  câu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *