BÍ QUYẾT LÀM BÀI THI IELTS HIỆU QUẢ Ở CẢ BỐN KỸ NĂNG

Bí quyết làm bài thi IELTS hiệu quả ở cả bốn kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT

1. Bí quyết để Nghe hiệu quả
Bài thi nghe gồm có 4 phần, mỗi phần trong bài nghe IELTS chỉ được nghe qua một lần.

Bí quyết:
– Đừng bắt mình nghe và hiểu rõ từng từ một. Hãy tập trung nghe để nắm bắt những thông tin cần thiết.
– Theo dõi phần hướng dẫn trước mỗi bài nghe chính là kim chỉ nam của bạn đấy!
– Cố gắng không để trống câu trả lời nào, cả những câu bạn không chắc chắn lắm.

2. Bí quyết để Đọc nhanh
Thông thường, chúng ta có khuynh hướng dễ nản khi phải đọc cùng lúc một khối lượng tài liệu khá nhiều và phức tạp. Vậy chúng ta phải làm thế nào để vượt qua cảm giác này và lấy điểm số thật tốt cho môn đọc hiểu?

Bí quyết làm bài thi IELTS hiệu quả ở cả bốn kỹ năng NGHE - NÓI - ĐỌC - VIẾT

Những Bí quyết làm bài thi IELTS hiệu quả

Bí quyết:
– Đừng cố gắng đọc cặn kẽ từng từ một. Bài thi IELTS được thiết kế lên đến 2.000 từ, cố tình để bạn phải chạy đua với thời gian. Do vậy, chỉ cần nắm bắt chính xác thông tin để trả lời được câu hỏi. Muốn vậy, trước tiên các bạn cần đọc kỹ câu hỏi.
– Lưu ý phần tiêu đề chính và phụ, các câu mở đầu bài, câu kết đoạn, những cụm từ in hoa, từ được gạch dưới, từ in nghiêng, in đậm… Chúng sẽ giúp bạn nắm bắt ý chính đấy!
– Phân chia thời gian hiệu quả cho 3 bài đọc vì bạn chỉ có 60 phút.Vì thời gian rất hạn chế, nên tuy được phép viết nháp vào sách câu hỏi, cách hữu hiệu nhất bạn nên tranh thủ trả lời trực tiếp trên giấy làm bài của mình.

3. Bí quyết để Viết hay
Bài thi viết IELTS gồm có 2 phần, bài một là miêu tả biểu đồ, bài số hai là một bài luận.Thời gian cho hai bài viết là 60 phút.

Bí quyết:
– Phân chia thời gian hợp lý cho hai bài. Bài thứ nhất chỉ dành 20 phút, bài thứ hai là 40 phút. Đã 20 phút trôi qua, bạn không thể tiếp tục cặm cụi với bài viết đầu, bạn phải chuyển ngay sang làm bài viết tiếp theo! Nếu không, bạn sẽ cuống cuồng lên vào giờ chót vì không kịp hoàn tất bài. Nhớ là: bài viết số 2 cao điểm hơn.
– Khi viết bài, bạn chú ý đến cách sắp xếp cấu trúc bài, các ý sao cho mạch lạc, dễ nhìn, dễ hiểu. Trong bài số 2, các bạn nhớ cách dùng các linking words – từ nối ý phải cùng loại. Ví dụ: First, second, third. Hoặc firstly, secondly, thirdly…

4. Bí quyết để Nói giỏi
Bài thi nói được chia làm 3 phần. Trong phần đầu, bạn sẽ giới thiệu về mình, phần thứ hai là trình bày về một chủ đề quen thuộc trong cuộc sống. Ở phần thứ ba, chủ đề này sẽ được mở rộng để thảo luận, bạn sẽ phải tranh luận với giám khảo.

Bí quyết: 
– Cố gắng nói liên tục và lưu loát. Đừng quá lo lắng phải nói chính xác mà làm bạn mất đi sự lưu loát.
– Luôn phát huy tối đa thời gian bạn có.
– Hãy luôn tự tin. Đừng tập trung quá nhiều vào việc phát huy kiến thức của bạn, vì giám khảo chỉ muốn biết bạn nói tiếng Anh như thế nào, chứ không hề có ý định đánh giá kiến thức hàn lâm của bạn về đề tài đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *