CHÚNG TA CÓ THỂ HỌC ĐƯỢC RẤT NHIỀU TỪ HARRY POTTER

Chúng ta có thể học được rất nhiều từ Harry Potter. Được phát hành lần đầu tiên tại Anh vào ngày 29 tháng 6 năm 1997, cho đến nay Harry Potter đã trở thành cái tên không hề xa lạ với tất cả trẻ em trên toàn thế giới. Bộ tiểu thuyết hư cấu 7 phần của tác giả J.K.Rowlings đã không chỉ mang lại cho tác giả tên tuổi và thành công vang dội, mà còn mang lại rất nhiều điều quý giá tới cho những người đọc ở mọi nơi, mọi lứa tuổi.

Chúng ta có thể học được rất nhiều từ Harry Potter

Chúng ta có thể học được rất nhiều từ Harry Potter – Ebook tiếng Anh

Những bài học cuộc sống mà Harry Potter mang lại nhiều vô kể. Hệ thống tìm kiếm của Google đã cho ra hơn 10 triệu kết quả cho những gì chúng ta có thể học được từ Harry Potter. Ví dụ như Bài học về tình bạn, hình ảnh của cậu bé Harry cùng hai người bạn Ron và Herminone sát cánh bên nhau trong mọi khoảnh khắc buồn vui, những lúc yên bình cũng như khó khăn. Harry luôn mơ ước có cuộc sống gia đình ấm áp như Ron, Ron đôi lúc cũng mặc cảm khi nhìn thấy gia sản khổng lồ của Harry, và cả hai cậu bé thì hay chọc ghẹo Hermione và gọi cô bé là “đồ mọt sách cứng nhắc”. Ba người họ có nhiều khác biệt hơn cả những điểm chung, thế nhưng họ không bao giờ nghi ngờ nhau, không bao giờ bỏ rơi nhau và luôn luôn thấu hiểu nhau. Hay như Bài học về giá trị của việc đọc sách mà Hermione mang đến, mặc dù hay bị trêu là mọt sách, việc ham học hỏi quá mức của cô bé trên lớp thậm chí khiến cho một số giáo sư khó chịu; thế nhưng đã không ít lần những kiến thức mà cô bé đã tự học được từ những cuốn sách chẳng ai để tâm đến đã cứu sống cô và những người bạn. Vậy nên, đừng bao giờ coi thường tri thức! Mỗi nhân vật trong Harry Potter đều mang đến cho người đọc rất nhiều bài học khác nhau về cuộc sống, về cách làm người. Lily Potter, mẹ của Harry là tấm gương điển hình cho một tình mẫu tử to lớn, vượt lên tất cả thế lực hắc ám xấu xa nào. Cái cách Lily hy sinh thân mình để cứu Harry là điều mà tất cả các bà mẹ trên thế gian này đều có thể làm để bảo vệ đứa con thân yêu của mình. Việc Voldemort bị đánh bại và Harry sống sót là nguồn ánh sáng soi đường để chúng ta có thể tin tưởng vào sức mạnh của tình yêu, luôn luôn tồn tại kỳ tích. Ron và gia đình Weasley mang đến những tình cảm gia đình ấm cúng và chân thực nhất. Còn Hermione mang đến niềm tin chỉ cần nỗ lực, sẽ không còn rào cản nào dành cho bạn, dù là chủng tộc, giai cấp, giới tính. Và cả những nhân vật được coi là phản diện như gia đình Malfoy, họ vô cùng tôn sùng dòng dõi, sống kiêu ngạo và luôn ngẩng cao đầu, điều đó khiến  chúng ta phần nào ngưỡng mộ, và ngay cả khi ở bên kia chiến tuyến, những tình cảm gia đình họ dành cho nhau cũng khiến người đọc phải cảm động. Còn với nhân vật độc ác nhất – Chúa tể Voldemort, rõ ràng đã chỉ ra cho chúng ta mọi kẻ xấu đều có một quá khứ không bình thường. Mọi chuyện trên đời đều có tốt xấu nhân quả, vậy nên hãy thật cẩn trọng trong việc nuôi dạy trẻ em.

Gửi gắm bao nhiêu bài học nhân sinh quý báu như vậy, nhưng Harry Potter lại đi vào lòng người một cách rất nhẹ nhàng. Lối viết truyện giản dị, pha chút hóm hỉnh của nữ tác giả J.K.Rowling đã giúp cho người đọc rất dễ bắt nhịp với câu chuyện. Bên cạnh đó, thế giới phù thủy được miêu tả trong truyện có phần gần giống với thế giới chúng ta đang sống, những con người cũng gần gũi thân quen như những người xung quanh chúng ta. Có một điều không thể chối cãi được là Harry Potter đã góp phần xây dựng thế giới tâm hồn cho hàng triệu trẻ em trên toàn thế giới. Một tờ báo còn ca tụng tác giả của bộ sách rằng “Bà ấy đã kết nối tâm hồn với hơn 400 triệu trẻ em trên thế giới”. Harry Potter chứa đựng bên trong mình cả những câu chuyện cổ tích bạn có thể kể cho bé yêu trước giờ đi ngủ, cũng có phần nào những câu chuyện “Hạt giống tâm hồn”, có cả những yếu tố hài hước khiến bạn thư giãn, quên đi mệt mỏi, cũng có những khoảng lặng để suy ngẫm và trân trọng những gì ta đang có.

Cho đến nay, bộ tiểu thuyết Harry Potter đã bán được hơn 450 triệu bản trên toàn thế giới, được ghi nhận là bộ sách bán chạy nhất trong lịch sử, 4 phần cuối của bộ sách cũng có thành tích là những cuốn sách được tiêu thụ nhanh nhất. Bên cạnh đó, Harry Potter đã được dịch ra 67 thứ tiếng trên thế giới. Trong truyện, tác giả J.K.Rowling đã tạo ra rất nhiều tử ngữ đặc biệt chỉ thuộc về thế giới phù thủy. Cùng với sự phổ biến quá sức tưởng tượng của bộ truyện, thậm chí từ điển tiếng Anh đã phải chỉnh lý và đưa thêm vào những từ ngữ “Harry Potter” để theo kịp ngôn ngữ hiện đại. Và điều này cũng khiến cho Harry Potter trở thành một mảnh đất tuyệt vời cho các bạn trẻ muốn học tiếng Anh, vì trong đây là thứ tiếng Anh giản đơn mà mới mẻ nhất, thông dụng nhất. Những bạn trẻ người Anh muốn học tiếng nước ngoài cũng có thể tham khảo những ấn bản tiếng nước ngoài của Harry Potter. Còn gì dễ chịu hơn khi được học những cái mới mẻ từ bộ sách đã quá đỗi thân quen với mình? Bộ truyện này cũng đã được chuyển thể toàn phần lên màn ảnh rộng, đưa tên tuổi của một số tài năng trẻ nước Anh lên đỉnh vinh quang. Nhưng đó lại là một câu chuyện khác.

Harry Potter đã trở thành cuốn sách đầu giường của hàng triệu người trẻ tuổi trên khắp thế giới. Có người lần đầu đọc nó khi còn là học sinh, bây giờ họ đã là những người cha người mẹ, và lại đọc cho con cái mình mỗi tối. Còn bạn? Bạn đã đọc Harry Potter chưa?

Link tải trọn bộ ebook Harry Potter nguyên gốc tiếng Anh:

Tập 1: https://ispeak.vn/blog/ebook-tieng-anh-harry-potter-and-the-philosophers-stone-harry-potter-va-hon-da-phu-thuy

Tập 2:https://ispeak.vn/blog/ebook-tieng-anh-harry-potter-and-the-chamber-of-secrets-harry-potter-va-phong-chua-bi-mat

Tập 3:https://ispeak.vn/blog/ebook-tieng-anh-harry-potter-and-the-prisoner-of-azkaban-harry-potter-va-tu-nhan-nguc-azkaban

Tập 4:https://ispeak.vn/blog/ebook-tieng-anh-harry-potter-and-the-goblet-of-fire-harry-potter-va-chiec-coc-lua

Tập 5:https://ispeak.vn/blog/ebook-tieng-anh-harry-potter-and-the-order-of-the-phoenix-harry-potter-va-hoi-phuong-hoang

Tập 6:https://ispeak.vn/blog/ebook-tieng-anh-harry-potter-and-the-half-blood-prince-harry-potter-va-hoang-tu-lai

Tập 7: https://ispeak.vn/blog/ebook-tieng-anh-harry-potter-and-the-deathly-hallows-harry-potter-va-thung-lung-tu-than

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *