GIỚI THIỆU GIÁO TRÌNH OXFORD DISCOVER

  

  Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ toàn cầu, được sử dụng phổ biến trên thế giới để phục vụ nhu cầu giao lưu kinh tế, văn hóa – xã hội. Chính vì thế, tiếng Anh là một phương tiện thiết yếu để mỗi cá nhân phát triển bản thân, tăng cường khả năng hội nhập Quốc tế.

    Nhận thức được điều đó, iSpeak luôn coi việc phát triển năng lực Tiếng Anh của các học viên là mục tiêu quan trọng nhất.. Bộ giáo trình “Oxford Discover ” cho học sinh tiểu học được iSpeak sử dụng để phát triển cả 4 kĩ năng Nghe -Nói – Đọc – Viết  của trẻ cũng như phát triển cả những kiến thức và kĩ năng khác trong cuộc sống.

I. Giới thiệu chung

Bộ Giáo trình “Oxford Discover” là bộ giáo trình tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học. Bộ giáo trình gồm 7 cấp độ với mức độ nâng cao tăng dần. Đây là một trong những giáo trình giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em có nội dung phong phú, cách trình bày rõ ràng, dễ hiểu, được giáo viên trong và ngoài nước đánh giá cao.

II. Nội dung giáo trình

Bộ giáo trình “Cambridge Fun for Starters, Movers, Flyers” giúp các em phát triển cả 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết thông qua các tình huống thực tế. Các kĩ năng đó được lồng ghép vào trong tất cả các hoạt động của bài học và được nâng cao dần lên theo từng cấp độ. Bộ Giáo trình tập trung vào việc đặt ra câu hỏi để khai thác sự tò mò của học sinh như: “Gia đình và bạn bè của bạn là ai”, “Chúng ta có thể nhìn thấy màu sắc ở đâu”,” Động vật nào chạy nhanh  nhất” ….Những câu hỏi đó kích thích các em tự đặt câu hỏi cho riêng mình, tìm cách trả lời chúng và khám phá thế giới xung quanh bằng các chủ đề lớn như địa lý, lịch sử,văn học,…Cách tiếp cận này giúp việc học ngôn ngữ chuyên sâu hơn, nâng cao các cả bốn kĩ năng giúp học sinh đạt được khả năng dùng tiếng Anh trôi chảy như người bản xứ.

Không chỉ giúp các em phát triển khả năng tiếng Anh, bộ giáo trình còn giúp trẻ phát triển các kĩ năng khác như:Thông qua các học, các em sẽ được làm việc theo nhóm, từ đó sẽ được phát triển kĩ năng giao tiếp, làm việc nhóm. Mỗi bài học đều bắt đầu bằng câu hỏi BIG QUESTION giúp học sinh tìm kiếm câu trả lời, suy luận trong bài học, điều này sẽ giúp các em nhớ kỹ và sâu trong mỗi bài học.Từng bài học với những kiến thức học bổ ích sẽ khơi gợi tính sáng tạo từ các em, giúp các em phát triển và áp dụng cho cuộc sống hiện tại.. Các bài học đều có các hoạt động thuyết trình, từ đó, học sinh có cơ hội được tự tin thuyết trình, trình bày ý kiến cá nhân.

Ngoài ra, Oxford Discover mở rộng nhiều sản phẩm đính kèm nhằm hỗ trợ việc dạy học của giáo viên tối đa và phát huy khả năng tiếp thu của học sinh. Mỗi bài học, các em sẽ được bổ sung chuyên sâu kiến thức bằng trực quan,âm thanh, hình ảnh sống động thông qua các video thực tế, trò chơi,….

Đây là bộ Giáo trình của Oxford, đạt chuẩn chất lượng châu Âu. Bộ Giáo trình này đã nhận được 1 số giải thưởng danh giá như: Cuốn Giáo trình chiến thắng trong lễ trao giải của hội đồng Anh 2015 – Giáo trình có sự đổi mới xuất sắc, được xếp hạng giải nhất của Book Guild tại giải thưởng thiết kế New York 2014, được xếp hạng nhất về bìa Giáo trình, bộ tài liệu tham khảo bổ trợ tại trường học của Book Guild tại giải thưởng thiết kế New York 2014.

 

III. Mục tiêu của giáo trình

Mục tiêu của giáo trình là giúp cho học sinh có thể phát triển cả 4 kĩ năng đồng đều, có các kiến thức về thế giới xung quanh, đồng thời phát triển các kĩ năng thuyết trình, kĩ năng giao tiếp cũng như kĩ năng làm việc nhóm..

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *