GIỚI THIỆU GIÁO TRÌNH OXFORD READ AND DISCOVER

     

    Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ toàn cầu, được sử dụngphổ biến trên thế giới để phục vụ nhu cầu giao lưu kinh tế, văn hóa – xã hội. Chính vì thế, tiếng Anh là một phương tiện thiết yếu để mỗi cá nhân phát triển bản thân, tăng cường khả năng hội nhập Quốc tế.

      Nhận thức được điều đó, iSpeak luôn coi việc phát triển năng lực Tiếng Anh của các học viên là mục tiêu quan trọng nhất.. Bộ giáo trình “Oxford Read and Discover” cho học sinh tiểu học được iSpeak sử dụng để phát triển cả 2 kĩ năng Đọc – Viết  của trẻ cũng như phát triển cả những kiến thức về khoa học xã hội và kĩ năng khác trong cuộc sống

I. Giới thiệu chung

Bộ giáo trình “Oxford Read and Discover” là bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em ở cấp tiểu học được xuất bản bởi trường đại học Oxford. Bộ giáo trình này có 6 mức độ (từ level 1 đến level 6) từ cơ bản đến nâng cao bao gồm đầy đủ ebook +audio để các em có thể luyện tập. Trong khi bộ giáo trình Oxford Bookworms khá nổi tiếng về những câu chuyện li kì và hấp dẫn cho những tín đồ yêu thích tiếng Anh, thì bộ giáo trình Oxford Read and Discover lại cung cấp kiến thức khá thú vị về tự nhiên, khoa học, xã hội. Bộ giáo trình này được thiết kế một cách công phu, với nhiều hình ảnh và hoạt cảnh đẹp mắt, giúp bạn đọc học dễ dàng lôi cuốn mà không chán.

II. Nội dung bộ giáo trình

Bộ giáo trình “Oxford Read and Discover” chú trọng rèn luyện khả năng đọc hiểu. Từ đó, giúp bé nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng anh.Mỗi bài trong Giáo trình đều có những bài đọc ngắn về những chủ đề về thế giới quan xung quanh các bé như: cây cối, động vật, trường học,….Từ vựng trong giáo trình phong phú, đa dạng, độ khó được nâng cao dần lên theo các cấp độ. Đặc biệt, cuối mỗi bài học đều có các bài tập ở nhiều dạng khác nhau như: điền từ, nối câu, sắp xếp câu và nhiều trò chơi thú vị để giúp các bé có thể ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn. Rất nhiều hoạt động học tập trong giáo trình “Oxford Read and Discover” giúp các em gợi mở tư duy logic, các em được hướng dẫn và thực hành phân chia công việc thành bước nhỏ, giúp các em có thói quen sắp xếp,phân chia công việc hợp lý.

Không chỉ phát triển năng lực tiếng Anh, “Oxford Read and Discover” còn tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc với thế giới xung quanh trong nhiều lĩnh vực: khoa học, tự nhiên, xã hội, lịch sử, văn hóa, thể thao… nhằm giúp các em có cái nhìn sâu rộng hơn về thế giới, từ đó các em thấy yêu và trân trọng thế giới xung quanh mình, muốn đóng góp một phần vào việc bảo vệ và phát triển thế giới tươi đẹp đó. Đây chính là thông điệp quan trọng nhất, là mục đích giáo dục chính mà giáo trình hướng tới và cũng là điểm khác biệt so với các giáo trình khác.

Giáo trình có rất nhiều hình ảnh đẹp mắt. Mỗi bài viết đều có những hình ảnh minh họa giúp giáo viên có thể dễ dàng truyền tải kiến thức dễ dàng hơn đồng thời tạo hứng thú cho các bé trong quá trình học tập.

Các bài kiểm tra định kỳ được xây dựng trong chương trình “Oxford Read and Discover”, cho phép giáo viên đánh giá sự tiến bộ của học sinh ở mỗi giai đoạn. Những bài kiểm tra nhanh cũng là một cách hiệu quả để hiểu được điểm mạnh của học sinh, cũng như xác định các vấn đề cần hỗ trợ thêm cho mỗi em. Giáo trình này sẽ cung cấp các bài tự kiểm tra bằng tiếng Anh với các , Khoa học và Tiếng Anh cho học sinh trong giai đoạn cuối cấp học. Kết quả của bài kiểm tra này sẽ là phản hồi chi tiết, khách quan nhất về kết quả học tập của học sinh.

Giáo trình “Oxford and and Discover”

III. Mục tiêu của giáo trình

Bộ giáo trình “Oxford Read and Discover” được đánh giá là phù hợp với đặc điểm tâm lý lứa tuổi thiếu nhi. Giáo trình giúp các em phát triển được kĩ năng Đọc hiểu. Sau khi học giáo trình, các em sẽ đọc được những đoạn văn dài, bài báo cũng như nâng cao kiến thức về các lĩnh vực khác như khoa học, xã hội,….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *