GIỚI THIỆU GIÁO TRÌNH “SCIENCE INTERACTIVE TEXT”

 

  Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ toàn cầu, được sử dụng phổ biến trên thế giới để phục vụ nhu cầu giao lưu kinh tế, văn hóa – xã hội. Chính vì thế, tiếng Anh là một phương tiện thiết yếu để mỗi cá nhân phát triển bản thân, tăng cường khả năng hội nhập Quốc tế.

    Nhận thức được điều đó, iSpeak luôn coi việc phát triển năng lực Tiếng Anh của các học viên là mục tiêu quan trọng nhất.. Bộ giáo trình “Science Interactive Text” cho học sinh tiểu học được iSpeak sử dụng để phát triển cả 4 kĩ năng Nghe -Nói – Đọc – Viết  của trẻ cũng như phát triển cả những kiến thức và kĩ năng khác trong cuộc sống.

I. Giới thiệu chung

Bộ Giáo trình “Science Interactive Text” là bộ giáo trình tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học ở bang California (Mỹ). Đây là một trong những giáo trình giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em có nội dung phong phú, cách trình bày rõ ràng, dễ hiểu, được giáo viên trong và ngoài nước đánh giá cao

II. Nội dung giáo trình

Mỗi bộ sách này gồm có:

Quyển Interactive Text (hay còn gọi là student book hay text book – sách giáo khoa).

Quyển Reading and Writing in science (hay còn gọi là quyển work book – quyển bài tập giúp học sinh hiểu hơn về nội dung bài học trong student book và trình bày lại (dưới dạng bài viết hoặc các bài tập điền từ), giúp học sinh không chỉ phát triển kiến thức về khoa học tự nhiên mà còn phát triển kỹ năng đọc, hiểu, và viết tiếng Anh.

Quyển Activity Lab book (là quyển thực hành, hướng dẫn chi tiết cụ thể từng hoạt động thực hành theo từng bài học trên lớp). Mỗi hoạt động thực hành đều có hướng dẫn và có bài tập để các bé hoàn thành sau khi thực hành xong. Đây là quyển rất hữu ích vì nó hướng dẫn cụ thể các hoạt động thực hành mà bố mẹ có thể tổ chức cho học sinh.

Standards Test Preparation: Là các bài kiểm tra thiết kế theo từng chuẩn đầu ra của text book. Bố mẹ có thể sử dụng để kiểm tra trình độ của con sau khi học xong.

Teachers’ book: Có các hướng dẫn dạy bé học cùng với đáp án các câu hỏi, bài tập trong bộ sách.

Bộ tiêu chuẩn kiến thức kỹ năng chi tiết của từng lớp chia theo chủ đề (Next Generation Science Standards for California Public Schools).

Trong mỗi cuốn, nội dung được chia theo code màu như sau:

Các bài màu xanh lá cây là các bài về Life Science (Khoa học về sự sống – hay còn gọi là sinh học) Học về động, thực vật, con người, hệ sinh thái, chuỗi thức ăn…

Các bài màu cam là các bài về Earth Science (Khoa học trái đất – tương đương với địa lý) học về các hiện tượng của trái đất, như thời tiết, mùa, khí hậu,….

Các bài màu xanh da trời là các bài về Physical Science (Vật lý – Hóa học): Học các khái niệm trong vật lý và hóa học như chất, hỗn hợp, chuyển động, ….

Mỗi bài trong sách đều có phần mở đầu là phần giải thích nghĩa của những từ vựng trong bài. Các từ mới đều có hình minh họa sinh động để học sinh có thể dễ dàng ghi nhớ. Phần hai là phần bài đọc ngắn với các câu hỏi kèm theo để kích thích trí tò mò của học sinh. Phần cuối cùng là phần câu hỏi ở cuối bài để hệ thống lại những gì đã học trong bài. Mỗi bài đều có các hoạt động tương tác giữa giáo viên và học sinh, điều này giúp cho quá trình học tập được sôi nổi hơn.

  

IIII. Mục tiêu giáo trình:

Giáo trình “Science Interactive Text” giúp học sinh nâng cao không chỉ kĩ năng đọc- hiểu tiếng Anh mà còn nâng cao những kiến thức về khoa học. Giáo trình có nhiều hình vẽ sinh động, phong phú tạo hứng thú cho học sinh. Đây là cuốn giáo trình phù hợp cho học sinh lứa tuổi tiểu học. Vì lứa tuổi các em rất thích khám phá về tự nhiên, thế giới xung quanh  mình. Giáo trình” Science Interactive Text” sẽ khơi gợi trí tò mò của các em về tự nhiên, từ đó giúp các em trả lời các câu hỏi, băn khoăn của chính mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *