GIỚI THIỆU GIÁO TRÌNH “SIDE BY SIDE”

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ toàn cầu, được sử dụng phổ biến trên thế giới để phục vụ nhu cầu giao lưu kinh tế, văn hóa – xã hội. Chính vì thế, tiếng Anh là một phương tiện thiết yếu để mỗi cá nhân phát triển bản thân, tăng cường khả năng hội nhập Quốc tế.

    Nhận thức được điều đó, iSpeak luôn coi việc phát triển năng lực Tiếng Anh của các học viên là mục tiêu quan trọng nhất.. Bộ giáo trình “Side by side” cho học sinh tiểu học được iSpeak sử dụng để phát triển cả 4 kĩ năng Nghe -Nói – Đọc – Viết  của trẻ cũng như phát triển cả những kiến thức và kĩ năng khác trong cuộc sống.

  I. Giới thiệu chung:

Bộ Giáo trình Side by side là bộ giáo trình tiếng Anh dành cho trẻ em từ 10-15 tuổi của tác giả Steven J. Molinsky and Bill Bliss. Bộ Giáo trình gồm 4 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Đây là một trong những bộ Giáo trình dạy tiếng Anh nổi tiếng, được nhiều chuyên gia và giáo viên ngoại ngữ đánh giá cao.

II. Nội dung giáo trình

Giáo trình “Side by Side” giúp trẻ luyện tập cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc viết.. Các kĩ năng đều được lồng ghép vào tất cả hoạt động và nâng cao dần theo từng cấp độ. Mỗi bài đều có bài đọc về các chủ đề khác nhau. Các em có cơ hội được rèn luyện khả năng đọc hiểu, nắm ý chính thông qua việc trả lời các câu hỏi về bài đọc. Bộ Giáo trình “ Side by Side” cũng giúp các em rèn luyện khả năng nghe. Mỗi bài học đều có các bài tập về nghe để các em luyện tập. Các em cũng có cơ hội để phát triển kĩ năng nói  và thuyết trình thông qua các hoạt động. Mỗi bài đều bao gồm cả phần phát âm. Đây là điểm khác biệt của Giáo trình. Ở phần này, giáo viên sẽ sửa cho các em để các em có thể phát âm chuẩn, điều rất quan trọng trong giao tiếp.

Đặc biệt, phần ngữ pháp và từ vựng trong Giáo trình “Side by side” được đặc biệt chú trọng. Các em sẽ được học về tất cả các thì ngữ pháp như hiện tại, quá khứ, tương lai cũng như các kiến thức ngữ pháp về giới từ, trạng từ, động từ,…. Mỗi phần đều có ví dụ minh họa cụ thể, hướng dẫn chi tiết và phần bài tập để các em luyện tập với những kiến thức vừa học được. Ở cuối bài học, tất cả những từ vựng và ngữ pháp được hệ thống lại, giúp các em có thể ghi nhớ dễ dàng hơn. Từ vựng trong Giáo trình chủ yếu về các hội thoại giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày. Từ đó, các em có thể rèn luyện được khả năng giao tiếp của bản thân, tự tin giao tiếp trong cuộc sống hàng  ngày.

Song song, “Side by side” còn giúp học sinh rèn luyện và hiểu sâu về ngữ pháp thông qua các hình ảnh trực quan về giao tiếp (theo đúng nguyên tắc HỌC NGỮ PHÁP ĐỂ BỔ TRỢ CHO GIAO TIẾP. Các hoạt động, trò chơi trong giáo trình không chỉ giúp các em nâng cao kiến thức mà còn tạo hứng thú cho các em trong quá trình học tập.

“Side by side” kết hợp hiệu quả phương pháp giảng dạy tiếng Anh của người bản xứ với phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho người học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Chính vì thế, bộ Giáo trình” Side by side” phù hợp với rất nhiều đối tượng học sinh.

 

        III. Mục tiêu của Giáo trình:

Mục tiêu của giáo trình là giúp các em có thể phát triển toàn diện 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết. Các bài học trong Giáo trình chủ yếu xoay quanh các hội thoại giao tiếp hàng ngày. Từ đó, các em có thể tăng khả năng giao tiếp, tự tin, chủ động trong cuộc sống. Hơn nữa, giáo trình cũng chú trọng rèn luyện khả năng ngữ pháp, bám sát vào chương trình học tập của bộ giáo dục. Vì vậy, các em có thể vừa theo chương trình học trên lớp, vừa rèn luyện được khả năng giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *