KHI NÀO THÌ TRẺ BẮT ĐẦU HỌC TIẾNG ANH THÌ HIỆU QUẢ?

Ngày nay khi đất nước ngày càng hội nhập và phát triển. Với mong muốn giúp con phát triển toàn diện, rất nhiều bậc phụ huynh đã và đang cho cho mình học tiếng Anh từ khi còn nhỏ. Thậm chí có nhiều gia đình đã cho trẻ làm quen với tiếng Anh từ lúc các bé chỉ mới bập bẹ gọi ba mẹ. Tuy nhiên, tiếp xúc với ngôn ngữ thứ hai sớm như vậy liệu có thật sự tốt?

PGS Bùi Hiền cho rằng hiện tượng trẻ bị rối loạn ngôn ngữ đã xuất hiện từ vài chục năm trước nhưng thời gian gần đây số trẻ bị triệu chứng này ngày càng nhiều.

“Muốn trẻ có thể nói tốt 2 ngôn ngữ là nguyện vọng và ý muốn chính đáng của nhiều phụ huynh. Nhưng nếu độ tuổi, phương pháp không phù hợp sẽ trái với quy luật phát triển tâm lý của trẻ. Trẻ con sinh ra, khoảng 4-5 tuổi mới hình thành thuần thục 1 ngôn ngữ. Khi trẻ chưa thuần thục ngôn ngữ mẹ đẻ mà chuyển sang tiếp thu ngôn ngữ khác một cách vô thức sẽ bị tác động giao thoa, dẫn đến nhầm lẫn lung tung giữa các ngôn ngữ”, PGS Bùi Hiền chia sẻ.

PHƯƠNG PHÁP DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ DÀNH CHO THIẾU NHI

Để học viên nhỏ tuổi tăng khả năng tập trung khi học tiếng Anh, bố mẹ cần kết hợp thời gian dạy tiếng Anh cho con cùng với các trò chơi vận động, đố chữ, hoặc những bài hát có giai điệu vui tai, tiết tấu vừa phải cũng như từ ngữ đơn giản nhằm giúp bé dễ dàng ghi nhớ và hát theo. Ngoài ra, khi dạy con từ vựng mới, bố mẹ nên sử dụng thêm các bức tranh, ảnh đa dạng và sinh động để tạo hứng thú học. Phương pháp dạy tiếng Anh kết hợp cùng hình ảnh minh họa sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu từ mới và ghi nhớ lâu hơn.

Hơn thế nữa, các bậc phụ huynh cũng nên tạo ra nhiều tình huống khác nhau để trẻ có cơ hội thể hiện vốn tiếng Anh của mình. Bố mẹ có thể giả vờ rằng mình không biết một từ nào đó và cần nhờ đến sự trợ giúp của bé, chắc chắn bé sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi được đóng vai thầy cô giáo và từ đó kích thích con ham học thêm nhiều từ vựng mới hơn.

CHỌN TRUNG TÂM ANH VĂN THIẾU NHI CHẤT LƯỢNG CHO CON CỦA BẠN

Trẻ em lúc mới bắt đầu học ngoại ngữ như một trang giấy trắng, nếu ngay từ đầu chúng ta dạy sai thì trẻ sẽ tiếp thu sai ngay từ đó dẫn đến sau này rất khó để sửa.

Bên cạnh việc tự dạy cho con học Anh văn tại nhà thì việc tìm cho con một trung tâm Anh ngữ uy tín và chất lượng cũng là điều hết sức quan trọng. Bởi vì dù rất muốn nhưng chắc hẳn về mặt chuyên môn và thời gian, các bậc cha mẹ khó có thể đồng hành cùng con học tập trong suốt một thời gian dài. Chính vì vậy, một trong những vấn đề cũng được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm hiện nay là nên cho con học tại trung tâm Anh văn thiếu nhi nào là tốt nhất?

3 yếu tố quan trọng nhất trong đào tạo tiếng Anh là giáo trình, giáo viên và phương pháp học. Trong đó, giáo trình tốt là giáo trình chuẩn thang đo quốc tế song phải phù hợp với tâm lý, tính chất của văn hoá bản địa, được soạn để phù hợp với tư duy của người học ở mỗi châu lục, khu vực.

“Phương pháp học ngoại ngữ cần phù hợp từng độ tuổi. Bên cạnh dạy giỏi về ngôn ngữ, giáo viên phải chú trọng phát triển toàn diện cho trẻ, cần tạo môi trường để trẻ phát triển tư duy, năng lực bản thân, kỹ năng mềm… chứ không chỉ tập trung vào từ vựng và cấu trúc.

Đến với http://englishplus.vn/ và https://ispeak.vn chúng tôi luôn cung cấp những khóa học theo độ tuổi khác nhau, phù hợp với mọi lứa tuổi. Các bé sẽ được học với giáo viên bản xứ để đảm bảo độ chính xác và đặc biệt chúng tôi luôn có những bài học theo chủ đề, theo sở thích của các bé để dễ dàng tiếp thu hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *