KINH NGHIỆM CHO MỘT BÀI THI TOEIC ĐIỂM CAO – HỌC TIẾNG ANH ONLINE TRỰC TUYẾN

Kinh nghiệm cho một bài thi TOEIC điểm cao. Học tiếng anh online trực tuyến. TOEIC là bài thi quốc tế đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh thực dụng trong môi trường công việc. Bài thi gồm 200 câu hỏi và kéo dài trong 2 tiếng này luôn là trở ngại không nhỏ với nhiều thí sinh. Dưới đây 5 chia sẽ kinh nghiệm giúp bạn có 1 cái nhìn nhận đúng về một bài thi TOEIC để đạt được kết quả cao.

Kinh nghiệm cho một bài thi TOEIC điểm cao

Những Kinh nghiệm cho một bài thi TOEIC điểm cao

Đây là các bài liên quan giúp ích bạn trong việc luyện thi TOEIC:

1. Trong các phần của bài thi, mỗi câu hỏi đều có 4 đáp án lựa chọn A, B, C, D (Trừ phần 2 – Part 2 của bài thi: Question – Response). Như vậy về cơ bản, (1) nếu bạn có thể phỏng đoán hoặc áp đặt đáp án đúng ít nhất thì cũng là 25%; (2) nếu bạn dùng phương pháp loại trừ để loại bỏ A, B, C hoặc D thì cơ hội bạn chọn đúng đáp án lên đến 35%; (3) nếu bạn loại trừ thêm phương án nữa cơ hội của bạn lên đến 55% (vì phần 2 có 30 câu hỏi mà chỉ có 3 đáp án cần lựa chọn là A,B,C).

2. Lưu ý đến đáp án đúng cho câu hỏi. Các bài thi của ETS luôn có câu hỏi bẫy trong đó có TOEIC. Tỉ lệ này thường chiếm 8-15 % tuỳ vào phần thi, và vì thế hãy đọc kĩ câu hỏi. Lựa chọn câu đúng không có nghĩa là bạn lựa chọn đúng đáp án cho câu hỏi.

3. Trong phần Nghe hiểu, bạn cần làm quen với nhiều giọng điệu khác nhau và đương nhiên ngữ điệu cũng khác. Các chuyên đề ôn luyện thực hành của TOEIC online và Daily lessons với hơn 2.000 tình huống giao tiếp của Global Education hẳn sẽ giúp bạn ghi điểm trong các phần này.

4. Trong phần Đọc hiểu, tổng số 100 câu hỏi, nếu bạn không biết cách phân bổ thời gian hợp lí trong 75 phút theo quy định của bài thi bạn sẽ khó mà hoàn thành đầy đủ bài thi. Phần 5 và 6 là điền từ vào ô trống với tổng số 52 câu hỏi chỉ nên dành 35 phút, phần điền từ chủ yếu liên quan đến cách dùng từ, cụm từ trong văn viết, giao dịch thương mại… do đó hãy xem trước các lựa chọn rồi ghép câu.

5. Riêng phần 7, với 48 câu hỏi trong đó có 28 câu hỏi dành cho các đoạn văn đơn, 20 câu hỏi cho các đoạn văn liên kết, ở phần này bạn chỉ nên chọn đáp án cuối cùng khi đã phân tích và ghép nối các dữ liệu đầy đủ, có thể thông tin nằm trong cả hai đoạn văn do đó lựa chọn đúng chưa hẳn đã là đáp án đúng nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *