LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH ONLINE CHO TRẺ NHỎ (PHẦN 2)

Tài Nguyên và lộ trình học tiếng Anh cho trẻ nhỏ (Phần 2). Trong bài đăng trước, chúng tôi đã chia sẻ các nguồn học tiếng Anh và xây dựng lối đi chính cho các mẹ muốn dắt tay con làm quen với ngôn ngữ này giai đoạn từ 0- 6 tuổi. Giai đoạn này phần lớn các bé chưa phải chia sẻ thời gian ở nhà và ở lớp, cũng chưa chịu nhiều áp lực từ nhà trường, tuy nhiên khi bắt đầu đi học (từ 6 tuổi), các mẹ cần có phương pháp phù hợp với từng bạn để các bé không cảm thấy lo lắng hay chán nản, cũng không nên tạo áp lực quá lớn. Thời điểm này phù hợp để bé tăng cường đọc, nghe thật nhiều để tăng vốn hiểu biết, nhớ từ vựng và cách sử dụng cụm từ theo tự nhiên giống như trẻ bản ngữ mà chưa cần quan tâm đến học ngữ pháp, viết… Học tiếng anh online

học Tài Nguyên và lộ trình học tiếng Anh cho trẻ nhỏ (Phần 2)

Tài Nguyên và lộ trình học tiếng Anh cho trẻ nhỏ (Phần 2)

– Ở lớp: Học giáo trình Family and friends 3,4 và Oxford phonic từ quyển 4-5, sách truyện phát ở lớp dành cho level lớp 1-2-3 cho dân bản ngữ. Phải đọc được truyện, khi hỏi các con các con phải biết trả lời và mô tả về câu chuyện bằng tiếng Việt và tiếng Anh., các con học thêm giáo trình ngữ pháp New round up 2,3,4 và giáo trình nghe Step by step listening tại lớp. Làm bài kiểm tra mover, flyer liên tục tại lớp.

Sau đó, phụ huynh nên tạo điều kiện để các bé tham gia trại hè mỗi mùa hè liên tục với 100% giáo viên bản ngữ trong ít nhất 1 tháng, hoặc đưa các bé đến các điểm du lịch công cộng cho gặp gỡ và giao lưu với du khách nước ngoài vào cuối tuần, phần này giúp tiếng Anh tang lên nhiều lắm, nhất là giao tiếp, liên tục dã ngoại với người nước ngoài

– Ở nhà: Các con ôn tập theo giáo trình, trên lớp (đã quá nhiều rồi) sau đó đọc hiểu thêm 1 số sách đọc hiểu cho lớp 3 theo tài liệu sau:

• powermylearning.org

• BBC Bitesize KS2

• Basic Communication Lessons

• makemegenius

Khi con lớp 5 trở lên: Vẫn duy trì những chương trình như trên, con bắt đầu vào giai đoạn tự học được nên việc chủ yếu là lên kế hoạch cho con học dựa trên lộ trình lên sẵn.

Các bố mẹ có thể tập trung vào cho con học 1 số chương trình homeschool với 1 số môn khó để mở rộng vốn từ như: Aellus, Abeka. Đến tầm lớp 5 thì việc học các môn học này sẽ rất quan trọng.

Con bắt đầu tham gia các công việc thực sự với tiếng anh như đi làm trợ giảng, đi dạy tiếng anh cho các em, học thiết kế, đồ họa, máy tính, những kỹ năng đặc thù bằng tiếng anh…

Rồi con sẽ tiếp tục các khóa học khác cao cấp với giáo viên bản ngữ và chuẩn bị cho các kỳ thi ket, pet, Ielts, lúc này tổ chức lớp phải kén giáo viên kinh khủng để dạy con được những kỹ năng ôn thi lấy điểm cao.

tiếng Anh

Đến khi từ lớp 5 trở đi, nếu con có nền tảng tiếng anh tốt bố mẹ ko còn phải lo lắng việc con học tiếng anh thế nào vì vứt đi đâu là con cũng sống được cùng tiếng anh rồi, con tằng tằng mà tiến và chuẩn bị cho việc học ngôn ngữ 2 thôi.

Như đã nói ở trên, trong giai đoạn này cần tăng thời gian bé tiếp xúc với tiếng Anh, đặc biệt là có thời gian giao tiếp với người nước ngoài. Thấu hiểu những khó khăn của các bà mẹ như hạn chế về mặt thời gian, chất lượng giáo viên bản ngữ không đảm bảo trong những trung tâm tiếng Anh tràn lan, iSpeak đã xây dựng hệ thống học tiếng Anh trực tuyến 1 thầy 1 trò với giáo viên nước ngoài (bao gồm giáo viên bản ngữ và giáo viên các nước châu Á nói tiếng Anh). Phụ huynh có thể cùng con ngồi tại nhà, và học tương tác với giáo viên nước ngoài thông qua ứng dụng Skype và Zoom đã được tích hợp trên hệ thống, đồng thời tính linh hoạt trong việc lựa chọn giáo viên và giờ học, chăc chắn sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bé trong quá trình học tiếng Anh. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo các khóa học cho các bạn ở lứa tuổi này bao gồm:

  • Side by side https://ispeak.vn/khoa-hoc/side-by-side-1
  • Oxford read and discover https://ispeak.vn/khoa-hoc/Oxford-Read-and-Discovery-Level-1
  • Science https://ispeak.vn/khoa-hoc/science-grade-1
  • Daily Conversation https://ispeak.vn/khoa-hoc/daily-conversation-elementary

Grammar in Use https://ispeak.vn/khoa-hoc/grammar-in-use-intermediate

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *