LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH TRẺ NHỎ (PHẦN 1)

Tài nguyên lộ trình học tiếng Anh cho trẻ nhỏ (Phần 1). Tự bản thân mình rất yêu thích tiếng Anh, cái cảm giác nói được 1 thứ tiếng mà mọi người ko nói được nó thật là vinh dự và tự hào, nhưng mình đã mất 12 năm phổ thông và 4 năm đại học để có thể tự tin giao tiếp được bằng thứ ngôn ngữ thứ hai này.

Bộ Tài nguyên lộ trình học tiếng Anh cho trẻ nhỏ (Phần 1)

Nên từ khi sinh con, mình đã muốn con có thể sử dụng tiếng Anh thuần thục, và rồi sau này có thể học thêm 1 ngoại ngữ nữa. Vì vậy mình đã tìm các nguồn tài liệu học tiếng Anh phù hợp cho trẻ nhỏ, đồng thời lên lộ trình dạy bé nhà mình để có thể nhanh chóng đi đến đích. Là một người mẹ, mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này cho những phụ huynh khác có “tham vọng” như mình.

  1. Giai đoạn 0-4 tuổi: giai đoạn nghe và nghe và nghe

Giai đoạn này mình tập trung cho bé nghe các bài hát thiếu nhi, vừa kích thích não bộ, vừa tăng thời gian bé tiếp xúc với tiếng Anh. Nguồn nghe các mẹ có thể tham khảo các bài hát của Jackie Evancho trên Youtube nhé.

  • https://www.youtube.com/watch?v=Cm6yI1OrbzM
  • https://www.youtube.com/watch?v=uL1tg87n5xA

Bên cạnh đó Wheels on the bus cũng có rất nhiều các bài nghe ngộ nghĩnh, phụ huynh có thể cho các bạn nghe từng chút một.

Hàng ngày bố mẹ nhớ cho con học và nói đi nói lại các từ mới để các con tạo vốn từ. Đây cũng là giai đoạn nếu bố mẹ ko biết tiếng Anh thì nên học vì rất dễ. Mỗi ngày xem ít nhất từ 20 phút đến 1h đồng hồ với các thể loại khác nhau để tạo hứng thú cho bé, để bé từ nghe, thành thích nghe, và muốn nghe.

  1. Khi con 4 tuổi:

Bắt đầu cho các bạn học theo chủ đề phonic và topic, cho các bạn làm quen, nhận mặt chữ, và bắt đầu tập phát âm. Giai đoạn này có thể coi là giai đoạn vàng để bé luyện và rèn các âm một cách bài bản.

Thời điểm này, các mẹ có thể tham khảo các nguồn tài liệu như:

• Grade PreK-K trên các site giáo dục

• starfall.com

• turtlediary.com

• www.abcya.com

• powermylearning.org

• Jolly phonics song

• ELF Learning

3. Khi con 5-6 tuổi, đây là giai đoạn tiền đề tạo đà cho việc học tiếng Anh sau này nên các bố mẹ đặc biệt chú trọng.

– Các con nên học giáo trình gogo và oxford phonic 1 tối đa đến quyển 2 (sang 6 tuổi cần chuyển bộ sách khác) kèm hệ thống sách đọc cho tiểu học để có thể nhớ cách học. Mỗi tuần các con chỉ đọc 1 quyển sách nhưng khi đọc là phải học thuộc lòng toàn bộ nội dung.

– Học làm bài tập theo 2 sách này, lưu ý các con viết được từ đã học, đọc lại (như học thuộc lòng toàn bộ các bài khóa, điền được chữ cái thiếu của 1 từ), học thuộc lòng sách trong hệ thống sách mẫu giáo mỗi tuần phải thuộc 1 quyển

Ngoài ra vẫn xem các tài liệu clip video trên mạng như lứa tuổi 3-4 tuổi.

Tài nguyên lộ trình học tiếng Anh cho trẻ nhỏ (Phần 1)Tài nguyên lộ trình học tiếng Anh cho trẻ nhỏ (Phần 1)Tài nguyên lộ trình học tiếng Anh cho trẻ nhỏ (Phần 1)Tài nguyên lộ trình học tiếng Anh cho trẻ nhỏ (Phần 1)

(Còn tiếp …)

Hiểu được những thách thức và khó khăn của những người mẹ, iSpeak đã xây dựng hệ thống Học tiếng anh online trực tuyến, tương tác với giáo viên nước ngoài 1 thầy 1 trò thông qua Skype và Zoom tích hợp. Dựa vào độ tuổi và trình độ của từng bé, ban cố vấn chuyên môn sẽ lên lộ trình dành riêng cho mỗi bạn giúp cải thiện những điểm yếu và nâng cao những điểm mạnh, để trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho những gia đình muốn các con có thể phát triển khả năng tiếng Anh một cách toàn diện. Các khóa học hiện có tại iSpeak, các mẹ có thể tham khảo tại đây nhé:​​​​

– Khóa phoenics

– Khóa Family and friends

– Khóa Let’s go

– Khóa Our Discovery Island

– Khóa Cambridge

– Khóa Peppa Pig​

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *