NHỮNG CUỘC PHIÊU LƯU CỦA HUCKLEBERRY FINN

Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn. Tiếp nối Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer, năm 1883 Những cuộc phiêu lưu của  HuckLeberry Finn là đứa con tinh thần xuất sắc nhất của Mark Twain đã được ra đời sau hơn 5 năm thai nghén.

Với Những cuộc phiêu lưu của HuckLeberry Finn, bạn đọc sẽ được phiêu lưu cùng cậu bé Huck thông minh, dũng cảm, nhân hậu và Jim – người bạn da đen của Huck trên con sông Mississippi hùng vĩ và những miền đất dọc theo dòng sông này.

Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn

Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn nên đọc

Bạn đọc sẽ nhiều phen thót tim và hồi hộp với những câu chuyện đầy hấp dẫn, ly kỳ mà Huck cùng Jim đã trải qua trên con đường đi tìm đến miền đất tự do.

Song song đó, bạn đọc còn được sống trong cảm giác thú vị và cười một cách sảng khoái vì những suy nghĩ và câu nói chân thật đến ngây ngô của Jim, vì sự dí dỏm, lém lỉnh trong những trò nghịch ngợm của Huck.

Và hơn nữa bạn đọc còn cảm thấy được đồng hành cùng cậu bé Huck, cùng Jim trên con đường vượt lên những bất công của xã hội, đi tìm tự do, hướng đến những lý tưởng cao đẹp.

Đại văn hào Ernest Hemingway đã nói rằng: “Toàn bộ nền văn học Mỹ hiện đại đều bắt nguồn từ Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn. Đó là một tác phẩm hay nhất mà chúng ta từng có”.

Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn (tiếng Anh: Adventures of Huckleberry Finn) là tiểu thuyết được xuất bản năm 1884 của nhà văn Mỹ Mark Twain. Nó được viết trong ngôi thứ nhất, là một trong những tiểu thuyết Mỹ đầu tiên dùng phương ngữ để viết. Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn thường được đánh giá là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất trong nền văn học Hoa Kỳ.

Huckleberry Finn được xem là cuốn tiếp theo của quyển Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer, xuất bản năm 1876. Nhân vật kể chuyện, Huckleberry Finn, là bạn của Tom Sawyer. Câu chuyện kể về những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn trên dòng sông Missisippi với người bạn là Jim, một nô lệ đang chạy thoát. Quyển sách miêu tả những cảnh vật trên dòng sông và châm biếm những quan điểm ở miền Nam Hoa Kỳ thời tiền chiến, đặc biệt là quan điểm kỳ thị chủng tộc. Hình ảnh Huck và Jim trên chiếc bè chạy theo dòng sông, đi đến tự do, là một trong những hình ảnh bất hủ nhất trong văn học Hoa Kỳ.
Mời các bạn thưởng thức tác phẩm này với cả bản gốc tiếng Anh và bản dịch tiếng Việt được sưu tầm bởi iSpeak.vn. Việc đọc sách tiếng Anh sẽ giúp bạn nâng cao khả năng đọc hiểu và làm giàu vốn từ vựng. Chúc các bạn học tiếng Anh hiệu quả!

Tải bản dịch ở đây: https://drive.google.com/file/d/0B27k2FQCoSRob29XbFg4bjNlcWM/view?usp=sharing


 Tải file đính kèm: tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *