NHỮNG ĐIỀU PHỤ HUYNH CẦN LƯU Ý KHI LỰA CHỌN LỚP TIẾNG ANH HÈ CHO CON

Những điều phụ huynh cần lưu ý khi lựa chọn lớp tiếng Anh hè cho con. Mỗi dịp hè về, nhiều bậc phụ huynh muốn cho con học thêm tiếng Anh, nhưng gặp khó khăn trong việc chọn lớp học. Vậy bạn cần chú ý điều gì khi lựa chọn lớp tiếng Anh cho trẻ? Dưới đây sẽ là các tiêu chí và gợi ý giúp các bậc phụ huynh giải quyết vấn đề này.

Những điều phụ huynh cần lưu ý

Sau đây là Những điều phụ huynh cần lưu ý

Dựa trên độ tuổi của con

Theo các nhà khoa học, không có giới hạn độ tuổi cho trẻ bắt đầu học tiếng Anh. Nhiều bậc phụ huynh quan điểm rằng “Con mình nói tiếng Việt còn chưa sõi thì nói gì đến tiếng Anh.”. Tuy nhiên, đây là một quan điểm không có cơ sở khoa học. Trẻ ngay từ 3 đến 5 tuổi đã có thể tiếp cận và tiếp thu ngoại ngữ. Đây là thời kỳ phát triển khả năng giao tiếp, vì vậy trí não trẻ rất nhạy bén với ngôn ngữ. Nếu được tiếp cận với phương pháp phù hợp, trẻ có thể nhanh chóng nắm bắt vốn từ vựng cơ bản và không hề gặp khó khăn trong phát âm, thậm chí là giao tiếp đơn giản.

Trên thực tế, rất nhiều bậc phụ huynh đã quyết định cho con làm quen với tiếng Anh ngay từ rất sớm. Chị Thuý (huyện Gia Lâm) chia sẻ: “Ngay từ khi Bống nhà tôi 2 tuổi rưỡi, tôi đã thường xuyên cho cháu xem các video dạy bảng chữ cái đơn giản với các bài hát tiếng Anh, và cùng học với con. Đến giờ cháu được 4 tuổi, đã có thể thuộc vài từ vựng đơn giản như quả táo, con chó, con mèo… cho đến câu dài như “I love you mom”. Nghe con nói rất tự nhiên, ngộ nghĩnh.”

Đối với các bậc phụ huynh có con lớn hơn, ở lứa tuổi Pre-school (4 – 6 tuổi) cũng hoàn toàn có thể cho các con tham gia các lớp tiếng Anh sơ cấp. Với giáo trình và phương pháp thích hợp, các con sẽ tiến bộ rất nhanh.

Dựa trên phương pháp dạy và học

Trước khi quyết định cho con theo học một lớp ngoại ngữ, bạn nên nghiên cứu và trao đổi kỹ với thầy cô giáo hoặc trung tâm đó để tìm hiểu phương pháp dạy tiếng Anh sẽ được sử dụng. Cần thẩm định xem cơ sở đó có đủ uy tín và chứng nhận sư phạm dạy cho trẻ hay không. Nếu được, hãy hỏi để được xem giáo trình đưa vào giảng dạy, tìm hiểu kỹ thang bậc trình độ, thời gian của mỗi level… Hiện nay phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ thông qua các video, giáo cụ trực quan nguồn tài liệu trực tuyến từ nước ngoài… khá được ưa chuộng.

Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh vẫn thích cho con mình học với giáo viên bản ngữ. Cô Stephanie Goetz, giáo viên dạy tiếng Anh trẻ em đã có 8 năm kinh nghiệm cho biết: “Nếu được, nên cho trẻ học tiếng Anh với người bản xứ ngay từ sớm. Điều này giúp các trẻ dễ dàng “bắt chước” ngữ điệu, phát âm của thầy cô giáo, từ đó phát triển khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên.”

Hãy tham khảo ý kiến của con bạn

Tham khảo ý kiến của chính các bé là điều bạn nên làm khi chọn lớp tiếng Anh cho con học. Đừng cho rằng chúng quá nhỏ để quyết định. Hãy nhớ rằng chỉ khi con thật sự hào hứng với lớp tiếng Anh mà bạn chọn cho chúng thì chúng mới chịu học và sự đầu tư của bạn mới có hiệu quả. Bạn hãy thử đưa con đến một vài trung tâm mà bạn đã chọn và để con quyết định sẽ học ở đâu. Hiện các trung tâm lớn đều có các câu lạc bộ tiếng Anh cho trẻ em vào dịp cuối tuần. Bạn có thể tận dụng cho con vào học thử trong các câu lạc bộ như vậy để xem bé có hứng thú hay không.

Khi thích thú, trẻ sẽ học rất nhanh!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *