NHỮNG SAI LẦM KHI BẠN NGHE TIẾNG ANH

Bạn có biết tại sao bạn nghe nhiều, nghe mỗi ngày mà trình độ nghe của bạn cũng không được cải thiện. Đó là bạn đã phạm phải những sai lầm thường gặp khi luyện nghe tiếng Anh. Cùng xem những sai lầm đó để có cách khắc phục nhé.

  1. Nghe càng nhiều càng tốt

Nhiều bạn nghe hàng ngày, nghe triền miên, nghe nhiều. Nhưng nghe như thế sẽ rất mệt mỏi và mất tập trung. Thay vì nghe nhiều thì bạn nên chọn khung giờ nhất định để nghe. Thời gian dành cho nghe tiếng Anh là từ 4 – 6 tiếng nhưng nên chia đều trong ngày sẽ tốt hơn.

  1. Nghe nhưng không hiểu gì

Nhiều người nghĩ rằng phương pháp tắm ngôn ngữ sẽ rất tốt cho việc nghe tiếng Anh. Tức là bạn bật một bài nói lên, cứ thế nghe nhưng không hiểu gì. Tuy nhiên đây là thói quen của nhiều người và thật sự không mang lại hiệu quả. Vì thế thay vì tắm ngôn ngữ thì bạn nên nghe tập trung, có ý thức và cố gắng hiểu những gì đang nghe thấy.

  1. Không nên vừa nghe vừa nhìn

Vừa nghe vừa nhìn sẽ khiến bộ não bạn khó có thể tập trung được. Nếu bạn mới bắt đầu học nghe thì nên đọc phụ đề để hiểu nội dung bài nói, sau đó ghi ra những từ mới và tiến hành tập nghe không phụ đề. Thả lỏng và bắt đầu nghe để luyện tai xem khả năng bắt từ của mình như thế nào.

  1. Học tiếng Anh qua nghe nhạc

Thực tế học tiếng Anh qua việc nghe nhạc không có chút hiệu quả. Bởi phát âm trong nhạc sẽ nhiều từ luyến láy, khiến bạn khó nghe. Vì thế thay vì học tiếng Anh qua nghe nhạc thì hãy lựa chọn những bản tin trên VOA, BBC để nghe. Hoặc truy cập ispeak.vn và englishplus.vn để luyện nghe theo chủ đề. Nghe nhạc chỉ để thư giãn, giúp đầu óc của bạn tỉnh táo hơn.

Chắc chắn bạn cũng là người đang gặp phải những sai lầm trên. Vì thế các bạn nên tránh và khắc phục những sai lầm đó thì khả năng nghe của bạn mới được cải thiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *