PHƯƠNG PHÁP CĂN BẢN HỌC TIẾNG ANH

Phương pháp căn bản học tiếng Anh

1. Thoải mái khi nói

Khi nói tiếng Anh, bạn đừng sợ mắc lỗi. Vì nếu sợ thì chẳng bao giờ bạn nói được tiếng Anh. Hãy nói ra những gì mình suy nghĩ, điều này rất có ích giúp bạn tạo phản xạ khi nói chuyện. Điều quan trọng là bạn rút ra những gì sau khi mắc lỗi.

Phương pháp căn bản học tiếng Anh

Tổng hợp Phương pháp căn bản học tiếng Anh

2. Bạn thích hợp với cách học nào

Mỗi người có cách học riêng mà mình yêu thích. Nếu bạn là người có sở thích nghe thì hãy nghe càng nhiều bài hát tiếng Anh càng tốt, hay xem các phim tiếng Anh; nếu bạn yêu thích hình ảnh hãy liên tưởng các từ cần học với hình ảnh; thích viết bạn hãy viết lên bảng những gì mình nghĩ; còn nếu thích đọc hãy đọc nhiều chuyện, tạp chí bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, một người thích học tiếng Anh sẽ dành thời gian cho tất cả những việc này.

3. Học cách ghi nhớ

Bạn có thể luyện trí nhớ của mình qua những gì bạn thấy, cảm nhận trong cuộc sống hàng ngày. Cách học này giúp bạn ghi nhớ rất lâu, hầu hết tất cả những người giỏi tiếng Anh đều rất coi trọng việc này.

4. Tạo cho mình môi trường học tiếng Anh

Hãy dán lên tường những mẩu giấy nhỏ chỗ bạn dễ nhìn thấy nhất để mỗi lần nhìn vào bạn học thêm được từ mới, cách học này vừa hiệu quả, dễ nhớ mà không mất nhiều thời gian. Bằng cách này mỗi ngày bạn sẽ học được khoảng 10 từ, hãy tranh thủ đọc, nghe và nói tiếng Anh ở mọi nơi, mọi lúc có thể.

5. Kết nối Internet

Phải thừa nhận rằng Internet đã mang đến nhiều lợi ích cho người học ngoại ngữ. Bạn có thể tìm thấy nhiều website hữu dụng để học ngữ pháp, từ vựng, phát âm và bây giờ quan trọng hơn là: giao tiếp (thông qua voice chat).

6. Học từ vựng có hệ thống

Ngoài việc học ngữ pháp, khi giao tiếp bạn phải chọn từ vựng kết hợp thành câu nhằm diễn đạt ý kiến của mình. Khi học từ vựng bạn hãy chia thành từng mục chẳng hạn:

● Chủ đề: travelling, shopping, holidays…
● Động từ kép: to grow up, to look after…
● Động từ đi liền danh từ: do your homework, make a cake vv…
● Ngữ có giới từ: in the morning, at the weekend, in 2009…
● Ngữ cố định: in my opinion, by the way …
● Thành ngữ: once in a blue moon, to be over the moon…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *