TINH THẦN GIÁNG SINH BẤT DIỆT CỦA CHARLES DICKENS

Tinh thần Giáng Sinh bất diệt. Charles Dickens (1812 – 1870) là một trong những nhà văn vĩ đại nhất trong lịch sử, và là niềm tự hào của nước Anh. Ông có rất nhiều tác phẩm đi vào lòng người, văn học của ông cũng đại diện cho văn học Anh thế kỷ XIX. Bên cạnh những Oliver Twist, Great Expectations… có một tác phẩm của ông vẫn được kể đi kể lại qua mỗi mùa Giáng Sinh, trở thành tiêu biểu cho tinh thần Giáng Sinh bất diệt. Đó chính là A Christmas Carol – Ca khúc Giáng Sinh (hay được xuất bản ở Việt Nam với tên gọi “Hồn ma đêm Giáng Sinh”).

Tinh thần Giáng Sinh bất diệt

Tinh thần Giáng Sinh bất diệt

A Christmas Carol là một câu chuyện huyền hoặc với nhân vật chính là lão già Ebeneze Scrooge keo kiệt hay cáu kỉnh. Lão không tin bất kỳ điều gì trên đời ngoài đồng tiền và những xấu xa trong tim lão. Cho đến một mùa Giáng Sinh kia, hồn ma người bạn cũ của lão trở về và cảnh báo lão rằng sắp có ba linh hồn của Quá Khứ – Hiện Tại và Tương Lai sẽ ghé thăm lão. Các linh hồn đưa lão đến với những ảo cảnh, cho lão nhìn thấy những điều lão không thấy được hoặc là đã lãng quên, từ đó tìm lại bản ngã của cuộc đời cũng như tinh thần của ngày lễ Giáng Sinh.

Từ lần đầu tiên xuất bản, A Christmas Carol đã mang lại niềm cảm hứng và hướng thiện cho hàng triệu người trên khắp thế giới. Giáng Sinh này, mời bạn cùng iSpeak thưởng thức tác phẩm bằng bản gốc tiếng Anh và để tinh thần lễ Giáng Sinh tràn ngập tâm hồn chúng ta nhé.

 


 Tải file đính kèm: tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *